Go down
avatar
Tổng số bài gửi : 5
Join date : 2016-12-10
View user profile

Biểu hiện của bệnh trĩ chảy máu hậu môn Empty Biểu hiện của bệnh trĩ chảy máu hậu môn

on Fri Dec 23, 2016 2:28 pm
Bệnh trĩ là một trong những bệnh về đường tại vùng hậu môn trực tràng. Ai cũng sẽ mắc bệnh trĩ nhưng tỉ lệ người lớn tuổi mắc bệnh trĩ http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/di-cau-ra-mau-do-tuoi-tham-la-benh-gi.html thường cao hơn so với các lứa tuổi khác. Những người lớn tuổi các chức năng trong cơ thể có khả năng suy giảm phải khả năng mắc bệnh là cao hơn.

Ở những người lớn tuổi do các chức năng đều suy giảm cần việc điều trị có khả năng gặp khó khăn hơn. Bệnh thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống của bản thân người bệnh . Do đó, những biện pháp phòng tránh bệnh luôn là điều bắt buộc thiết.

nguyên nhân

Hiện nay, ngay cả những chuyên gia cũng chẳng thể xác định được những lí do hình thành cụ thể gây ra bệnh trĩ, nhưng người ta đã chỉ ra được những yếu tố thuận lợi gây ra nguy cơ mắc bệnh trĩ tăng cao như: những người càng lớn tuổi càng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ, viêm đại tràng mãn tính, hiện tượng táo bón kéo dài cũng là một trong những yếu tố dẫn tới buộc phải bệnh trĩ.

Biểu hiện của bệnh trĩ chảy máu hậu môn Cac-giai-doan-cua-benh-tri-o-nguoi-lon

Ngoài ra, những hiện tượng như ngồi để đại tiện trong thời gian dài, thường xuyên nên rặn mạnh do chứng táo bón dẫn đến cho áp lực trong ổ bụng và áp lực trong trực tràng, trong ống hậu môn tăng cao khiến cho các tĩnh mạch trực tràng và ở hậu môn bị phình, giãn ra bởi chất lượng của tổ chức mô kém cũng có khả năng gây bệnh trĩ.

Những người dẫn tới những công việc phải bê vác nặng, thường xuyên đội vật nặng lên đầu, lên vai cũng có khả năng dẫn tới cho áp lực trong ổ bụng tăng cao kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm cũng có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ. Hay một số nghề thường xuyên buộc phải ngồi lâu, đứng lâu như thợ may, thợ đứng máy, một số nhân viên văn phòng, dẫn đến nghề đánh máy vi tính nhưng ít uống nước cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Những biểu hiện của bệnh

Có 2 triệu chứng chính đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu cũng như sa búi trĩ.

Chảy máu: là triệu chứng có sớm nhất cũng như thường gặp nhất. Đây là một trong những lý do đưa người bệnh tới khám. Trong thời gian đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ người bệnh suc khoe viet nam 247 nhìn thấy khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn.

Về sau mỗi lúc đi cầu bắt buộc rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi đại tiện, mỗi lần vận động nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy, có khi máu chảy khá nhiều bắt bệnh nhân nên vào cấp cứu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi đại tiện ra nhiều máu cục.

Sa búi trĩ: có thể xảy ra muộn hơn sau một thời gian đại tiện có chảy máu, khi đầu sau mỗi lúc đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ ở vùng hậu môn , sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi đại tiện nữa mà bắt buộc dùng tay ấn vào. Cuối cùng khối sa đó có khả năng xuyên nằm ngoài hậu môn .

Biểu hiện của bệnh trĩ chảy máu hậu môn Benh-nhan-den-cam-on-bac-si

Ngoài 2 triệu chứng chính trên, người bệnh có khả năng có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi đại tiện, ngứa quanh lỗ vùng hậu môn . Thông sẽ trĩ không dẫn tới đau, triệu chứng đau xảy ra lúc có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác tại vùng hậu môn như nứt hậu môn , áp xe cạnh vùng hậu môn … Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài cũng như tiết dịch dẫn tới viêm da quanh hậu môn gây cho bản thân người bệnh cảm thấy vùng hậu môn khi nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

Bệnh trĩ có khả năng phòng ngừa được thông qua chế độ ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt khoa học hàng ngày.

Chế độ ăn uống

Bạn nên có chế độ ăn hợp lý ban cần ăn nhiều chất xơ, rau quả, để giúp phân mềm, tăng khối phân, mỗi lần đi đại tiện bệnh nhân đỡ phải rặn cũng như gián tiếp tránh được bệnh trĩ. Bạn cũng phải ăn đúng giờ, ăn uống điều độ không ăn quá no, hoặc quá đói có khả năng giúp co hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. Bạn cũng cần uống nhiều nước giúp phân mề dễ đại tiện. Hạn chế những loại thức uống thường gây ra những kích thích như rượu, chè, cà phê, chất cay, nóng. Giữ gìn vệ sinh ăn uống để đường tiêu hóa được tốt hơn.

Chế độ sinh hoạt

Bạn nên tập thể dục đều đặn, tùy thuộc vào thể lực của bạn để bạn có những bài tập hợp lý nhất. Tránh đứng hoặc ngồi lâu, không phải ngồi xổm, nếu buộc phải ngồi lâu không phải lót gối mềm dưới mông vì có thể làm tăng chèn ép các tĩnh mạch. Tránh rặn nhiều lúc đi ngoài gây tăng áp lực trong các tĩnh mạch trĩ.

Tập thói quen đại tiện đúng giờ, đại tiện ngay lúc cảm thấy muốn đại tiện, tốt nhất mỗi ngày đi đại tiện một lần vào buổi sáng. Giữ vệ sinh tầng sinh môn, nhất là sau mỗi lần đại tiện. chữa trị tích cực các bệnh gây tăng áp lực ổ bụng (như ho kéo dài, rối loạn đại tiêu hóa) hoặc cản trở máu trở về tim (như giãn tĩnh mạch cửa, xơ gan,…).

Biểu hiện của bệnh trĩ chảy máu hậu môn H%C3%ACnh-tr%C4%A9-ngo%E1%BA%A1i

lúc có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi bắt buộc đi khám kịp thời . Độ nặng của bệnh phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ bắt buộc chữa càng nhanh chóng thì bệnh càng nhanh khỏi, càng đơn giản, giảm đau đớn, biến chứng cũng như chi phí trị bệnh .

Ngoài ra, bạn cũng phải có thói quen tập thể dục hàng ngày, tùy thuộc vào sức khỏe của mình để có những bài tập hợp lý. Những bài tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp những người cao tuổi ăn gì để chữa bệnh trĩ có thêm sức khỏe, mà còn giúp họ lưu thông máu tốt, giúp cho hệ tiêu hóa.

Điều chữa trị trĩ cho người già gặp khá nhiều khó khăn vì thế cần có những phương pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Việc phòng tránh được bệnh không chỉ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt hơn mà còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình chữa cũng như phòng tránh bệnh.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum