Go down
avatar
tuyensinhtrungcap
Tổng số bài gửi : 13
Join date : 2016-06-30

Tập yoga và bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ có hữu hiệu không ? Empty Tập yoga và bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ có hữu hiệu không ?

on Mon Aug 29, 2016 4:14 pm

Trĩ dẫn đến tác động đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, nếu không điều trị thời, người bệnh sẽ de dang chịu đựng những cơn đau đớn thì căn bệnh khổ sở này nữa. Trong Đông y vô cùng chú trọng đến những phác đồ phòng chống trĩ và thực hiện phương hướng nào để bệnh trĩ không quay lại sau khi trị. Bài viết này là các phương pháp phòng ngừa trĩ được một số thầy thuốc Đông y phương án dẫn. Bạn nên tham khảo để có thêm kiến thức về căn bệnh này.

Có thể bạn quan tâm : tim hieu ve benh tri

Tập yoga và bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ có hữu hiệu không ? Bat-ngo-voi-4-bai-tap-yoga-don-gian-giup-giam-can-hieu-qua-1

Căn nguyên gây bệnh trĩ

– Tạng phủ bản hư: bởi thể tạng và cấu trúc của "cửa hậu".

– Cửu tả cửu lỵ: là sự viêm nhiễm, đặc biệt là mắc tả, kiết lỵ kéo dài.

– Công việc buộc bạn phải ngồi rất nhiều hoặc đứng lâu, thường xuyên làm việc trầm trọng nhọc.

– khẩu phần ăn uống không thích hợp, thức ăn chứa nhiều chất cay nóng, sử dụng nhiều rượu bia, một số chất kích thích.

– bởi bị táo bón.

– vì bầu sản.

– bởi giao hợp thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

Tập yoga và bấm huyệt ngăn ngừa trĩ hiệu quả

– những đối tượng thường ngày phải ngồi rất nhiều, đứng lâu nên rèn luyện người với các bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

– sắp xếp lại chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên ăn quá no, không ăn không ít chất cay nóng, không uống nhiều rượu, bia, café,… Nên bổ sung một số loại rau xanh giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn sử dụng liên tiếp của mình.

– Không nên để chứng táo bón kéo dài, do đây là một trong các tác nhân chính` gây bệnh trĩ. Nên tạo thói quen đi đi đồng liên tiếp, không nên ngồi trong nhà vệ sinh trong thời gan dài. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi cầu nên ngâm rửa "lỗ khu" bằng nước ấm.

Bài viết liên quan :rau diep ca tri benh gi

Sau khi làm việc nặng nề nhọc hoặc say rượu thì không nên "yêu" chăn gối, nên ngăn chặn sinh hoạt tình dục thái quá.

– Nên điều trị chứng tiêu chảy triệt để, không nên để lâu ngày dễ dẫn tới hiện trạng tiêu chảy mạn tính.

Các liệu pháp bấm huyệt.

Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và sử dụng một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. thực hiện 2 lần/ngày, mỗi lần thực hiện khoảng 30 – 40 vòng.

uống ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm tại đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm tại đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, hàng ngày tiến hành 2 lần.

Tập thót cơ "lỗ khu" lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy làm bài tập phòng bệnh trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt vùng thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. tiếp theo đó là gia tăng 2 chân tại tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi nâng cao phần mông không nên sử dụng lực, thả lỏng phần cơ "cửa sau", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi tại tư thế này, bởi vì mông cao hơn tim nên máu không mắc ứ ở hậu môn hậu môn, cơ hậu môn được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

Xem thêm : chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Một số bài tập yoga đơn giản

Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi từ từ thở ra, bên cạnh đó thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "lỗ khu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng có nguy cơ sử dụng tư thế này. Bài tập này có tác dụng phòng chống bệnh trĩ vô cùng tốt, góp phần trị liệu những bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. bởi tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

Trên đây là các hướng ngăn ngừa trĩ bằng phương án bấm huyệt và một số bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ trị bệnh trĩ một phương pháp công hiệu nhất.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum