Go down
avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2012-06-13
http://mangchiase24h.afrikaansforum.com

Các hiện tượng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và cách thức chữa bệnh Empty Các hiện tượng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và cách thức chữa bệnh

on Sun Jul 31, 2016 9:01 am


Trĩ ngoại là một trong 3 kiểu bệnh trĩ với biểu hiện đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và để nhận biết hoặc phân biệt Một vài kiểu trĩ ngoại, người ta dựa vào Một vài hiện tượng khác thường nhau.

 Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như người bị bệnh bị táo bón hay mắc Một số bệnh lý trực tràng hậu môn…gây ra Một số phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người mắc bệnh . bất bình thường với trị nội, trĩ ngoại là Các búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mắc bệnh có nguy cơ nhìn hoặc sờ thấy rõ rệt .

Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

 Đây là cấp độ mới chớm của bệnh cần có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người nhiễm bệnh sẽ nhận ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có triệu chứng chảy máu, đại tiện bình thường.

 Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bị bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người mang bệnh có nguy cơ sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhìn thấy rõ rệt khi đang và dưới đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

Điều chữa trị trĩ ngoại độ 1

 Việc chữa bệnh trĩ ngoại cực kỳ dễ, vì mới ở thời gian đầu cần bạn có thể không cần tìm đến phương pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có khả năng thực hiện Vài liệu pháp dưới đây :

1. Quan trọng nhất là ăn uống

 - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là cực kỳ quan trọng.

 – Ăn nhiều hoa quả.

 – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

 – Ăn Các kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

 – Không ăn đồ đạc nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ dùng có ga.

 – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
   
2. Sinh hoạt điều độ 

 – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
  
 – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một vài búi trĩ.

 – Vệ sinh sạch sẽ chống lây trùng bởi ngày nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Vài vết xước dễ gây viêm.

 – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum