Go down
avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2012-06-13
http://mangchiase24h.afrikaansforum.com

Những biểu hiện của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc Empty Những biểu hiện của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

on Wed Jul 27, 2016 9:41 am

Các hiện tượng của trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã tăng sinh đến giai đoạn 3, một trong một vài giai đoạn thuộc thời gian cuối của trĩ nội. Ở giai đoạn này, bệnh trị nội độ 3 có một vài dấu hiệu trĩ dưới đây :

– Bị đi vệ sinh ra máu: khi đi đồng , một vài bó bệnh trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây hao hụt máu trầm trọngnặng} cho người bệnh.

– Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ thời gian trước đến thời gian này vì một vài bùi bệnh trĩ dính nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "cửa hậu" ngứa ngáy. Đi đại tiện vất vả cũng gây ra "lỗ khu" đau rát.

– Sa bệnh trĩ : thời gian này các búi trĩ dày và cứng, màu sẫm, mắc sưng phồng, hàng ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi vệ sinh , khóm trĩ không tự co lên được mà phải sử dụng tay ấn vào.

>> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào triệu chứng của bệnh, cụ thể là:

Nhận thấy nguy cơ chảy máu

Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một vài giờ đầu; sau đó phác đồ dẫn thân thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

Ngâm rửa hậu môn với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu tiêu , tái khám khi có hiện tượng đau tăng lên.

Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, ngừa phòng thức ăn nhiều xơ. Để khống chế táo bón nên phương hướng dẫn thân thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

Đau sau cắt trĩ

Bác sỹ để thân thể bệnh nằm ngửa, phòng ngừa tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có biểu hiện đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong những ngày đầu để tránh chất thải tế nhị cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đi ngoài , rửa sạch bằng nước. hướng chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên tuân thủ nhiều nhất và mang lại kết quả cao.

Người bệnh lo âu

Khi có triệu chứng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi cầu tiêu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại chuyên gia và thực hiện thuốc nhuận tràng.

Người bệnh khó chịu

người bệnh được phương hướng dẫn ngâm rửa "cửa hậu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng hậu môn ngăn chặn dùng băng keo, hay băng quá kín.

Người bệnh lo lắng về vận động

Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ hàng ngày , tập vận động để ngừa phòng bị táo bón. Đây là hướng chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

Các chế độ chăm sóc chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một vài chuyên gia chuyên khoa phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và những ngày sau đó cơ thể nhà đối tượng mắc trĩ chăm sóc.

>> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía và lá vông

Để đối tượng mắc trĩ mau chóng khỏi bệnh, ngoài việc điều trị bệnh nhân cần để ý những vấn đề sau:
 
Về ăn uống:
 
- Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu tiêu .
- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
- Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
Nên tạo thói quen đi cầu tiêu đúng giờ:
 
-Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng "lỗ khu" .
 
Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
 
- Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một cách thức không đồng đều.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum