Go down
avatar
tuyensinhtrungcap
Tổng số bài gửi : 13
Join date : 2016-06-30

Nghiên cứu về những giai đoạn phát triển ở bệnh trĩ Empty Nghiên cứu về những giai đoạn phát triển ở bệnh trĩ

on Sat Jul 23, 2016 10:55 am

bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là như thế nào ? bệnh trĩ nội là một căn bệnh lý hậu môn trực tràng hay gặp, càng ngày người bệnh càng có ý thức khám phá và tăng cường nhận thức về trĩ, nhất là các hiện tượng của trĩ nội. Để phòng tránh bệnh trĩ nội nhất thiết hiểu rõ và tránh nhầm lẫn về một số hội chứng và sự phát triển của căn bệnh.

Nghiên cứu về những giai đoạn phát triển ở bệnh trĩ 1bafcd

Căn cứ vào thời kì không nhỏ khác nhau của bệnh trĩ nội ta có khả năng phân thành 3 giai đoạn.:

tại thời kỳ 1: Ngoài trại thái đi vệ sinh ra máu, các giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm giác gì. Khi nội soi de dang phát hiện trên niêm mạc có những nốt to bé khác nhau, mềm và có màu đỏ; xét nghiệm bằng tay thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi cầu tiêu dễ cọ sát với phân và gây nên chảy máu, một số giọt máu lẫn trong phân. ở giai đoạn này một số đám rối tĩnh mạch không to và không lòi ra bên ngoài "cửa hậu".

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tiếp đến là giai đoạn 2 của bệnh trĩ nội: tại thời kỳ này sau khi chảy máu liên tục sẽ cực kỳ dễ tạo nên nhiễm trùng, dẫn đến sưng và đau đớn ở "cửa sau", tình trạng này tiến triển ngày càng nặng nề hơn, các đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi "lỗ khu" khi đi đi vệ sinh tuy nhiên sau đó có nguy cơ tự thu vào được. Khi nội soi nhận thấy những lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các búi trĩ chuyển đến màu đỏ tím, có kèm theo dịch bài tiết. Khi đi đi đồng vì sự kích thích và ma sát với phân sẽ rất dễ gây chảy máu.

Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

Cuối cùng là giai đoạn 3 của bệnh trĩ nội: ở giai đoạn này căn bệnh tình của người bệnh đã trở lên khá không nhỏ, sự khó chịu và đau đớn họ phải chịu nhiều hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều. những búi trĩ ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. những đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi hậu môn thì không tự thu vào được nữa, cần thiết uống tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới de dang thu vào được.Trong giai đoạn này các đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài thường xuyên hơn chỉ cần sử dụng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến các đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu những búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là vì cơ vòng mắc co thắt, dẫn tới sức ép, ngăn cản sự lưu thông của máu, khiến một số búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có khả năng gây nên hoại tử, dẫn tới đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này dẫn tới nhiễm khuẩn loét, chất dịch tiết ra rất nhiều, ngoài cảm giác đau đớn khó chịu còn có nguy cơ đi kèm nóng sốt, tiểu tiện vất vả, thậm chí bởi phân ma sát lên một số vết loét có khả năng gây ra chảy máu dai dẳng và những triệu chứng khác. người thường xuyên dính chảy máu de dang gây nên thiếu máu, Vì vậy cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

chữa :

Có hai cách: thủ thuật và không tiểu phẫu, đã có 80% người bị bệnh bệnh trĩ dùng phác đồ không tiến hành tiểu phẫu mà vẫn loại trừ được những hiện tượng của chứng bệnh. các phương thức không làm tiểu phẫu dùng cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2 gồm có uống thuốc, bôi ngoài, uống máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, áp dụng tia hồng ngoại, laser... phương thức này áp dụng với một số bệnh nhân bị bệnh trĩ nhẹ.

Trên đây là tư vấn của bác sĩ về những thời kỳ phát triển của trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi nhận ra một số biểu hiện của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài mức độ điều trị, không được tùy tiện sử dụng một số loại thuốc mà không theo chỉ định của bác sĩ để phòng ngừa một số nguy hiểm về sau.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum