Go down
avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2012-06-13
http://mangchiase24h.afrikaansforum.com

Một số liệu pháp trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả Empty Một số liệu pháp trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

on Thu Mar 10, 2016 2:45 pm


Một số liệu pháp trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả Dieu-tri-ngua-hau-mon

Một số nguyên nhân gây ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn là một dấu hiệu rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, tạo cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

-Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

-các bệnh nội tiết: Cường giáp, đi tiểu tháo đường và vài thuốc uống chữa trị .

-Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

-Viêm lan truyền đường sinh dục gây khí hư như lan nhiễm trichomonas vaginalis, lây lan nấm candida albicans...

-Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ vào vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

-Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay sợ hãi , stress, trầm cảm...

Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng thời gian

Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, sau đây dần nguy hiểm ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

giai đoạn đầu: dấu hiệu lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lây sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

thời điểm giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mang bệnh mất ngủ tinh thần sợ hãi . Khi ăn một số loại thực phẩm như hải sản hay áp dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong vài phút những giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

thời điểm nguy hại : giai đoạn này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

Chia sẻ cách thức điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

chữa trị ngứa hậu môn cần phải biết lí do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm một số biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, điều trị một vài bệnh lan trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự khám của chuyên gia .

Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, sử dụng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

Kháng histamine, nếu một vài dấu hiệu của nặng hơn vào ban đêm, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị tại chỗ có hiệu lực.

Với điều trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một vài tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia chuyên khoa .Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum