Share
Go down
avatar
Tổng số bài gửi : 13
Join date : 2016-06-30
View user profile

Tìm hiểu về căn bệnh táo bón tại người già , nguyên nhân và các mẹo chữa

on Wed Jul 13, 2016 2:17 pm


Những tác nhân gây táo bón

chứng bệnh trĩ: benh tri la benh gi ? Khi dính trĩ, người bị bệnh thường có chiều hướng nhịn đi đại tiện vì sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi cầu lâu và không ít lần sẽ giảm phản xạ đi cầu, dẫn tới tích trữ chất thải tế nhị gây nên táo bón. người bị bệnh càng bị táo bón, đi ị càng đau và càng dễ chảy máu, hiệu quả là bệnh nhân càng nhịn đi đi vệ sinh và táo bón ngày càng phát triển thành vòng luẩn quẩn.

do uống không đủ lượng nước hàng ngày: việc này de dang vì người cao tuổi mắc những chứng bệnh mạn tính như suy tim phải làm giảm nước song cũng có thể vì bệnh nhân mắc dính chứng tiểu đêm, dính phì đại tiền liệt tuyến nên hạn chế uống nước để đỡ đi tiểu tiện.Sau những tiểu phẫu ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn dẫn tới người bị bệnh khó đi vệ sinh cùng với hiện trạng phải ăn đồ ăn tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ làm chất thải tế nhị khô lại, có trường hợp sờ nhìn ra thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

bởi vì suy tuyến giáp: một số dấu hiệu đi kèm thường là mạch từ từ và phù niêm, ăn sử dụng khó tiêu tuy không rõ rệt như ở người trẻ.

vì nhu động đại tràng giảm, các cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên chức năng tống chất thải tế nhị ra bị suy giảm.

các hướng phòng tránh táo bón tại cơ thể già

cần thiết thực hiện một số điều dưới đây khi bắt đầu có hội chứng của căn bệnh táo bón ( cũng là bieu hien cua benh tri )

- sử dụng ít nhất 6 – 8 ly nước thường ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen sử dụng rất nhiều nước, có khả năng thay thế bằng phương án uống một số thức sử dụng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc sử dụng nhiều nước canh, thạch (rau câu), trái cây có nhiều nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

- Tập hoạt động cơ thể đều đặn thường ngày, de dang đơn giản chỉ là đi bộ liên tiếp. Đối với những người bệnh phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi cầu hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu hiện trạng chứng bệnh cho phép) thì tốt hơn là dùng bô trẹt tại giường.

- Ắn tăng cường rất nhiều thực phẩm giàu chất xơ như các loại ngũ cốc, rau cải, các loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải dùng cho đủ nước vì nếu ăn chất xơ mà dùng ít nước thì lại khiến cho táo bón nặng hơn, nhất là tại một số bệnh nhân thường mắc bón do bó phân to và cứng.

- Tập thói quen đại tiện mỗi ngày. Chọn một thời kỳ phù hợp trong ngày để đi ngoài và cũng cố gắng ngồi đi cầu ngay cả khi không bị đi cầu.
– Nhất quyết không được nín đi cầu.

Dưới đây là một vài mẹo không lớn giúp ngăn ngừa táo bón tại cơ thể cao tuổi:

- Nên sử dụng 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm thường ngày. sử dụng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có thể được làm sạch và dạ dày và ruột có nguy cơ được kích thích để làm chất thải tế nhị mềm và mịn khi đi đồng.

- cơ thể cao tuổi nên tăng lượng món ăn đã nấu chín và mềm trong cuộc sống thường xuyên. Khi tại tuổi trung niên, chức năng dạ dày và ruột sẽ dính tác động nghiêm trọng. Lượng của các loại thực phẩm đã nấu chín và mềm có khả năng có lợi cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất xơ. các loại thực phẩm đa phần bao gồm một số loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

- Nên cố gắng duy trì thực hiện việc đi đồng thường xuyên vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi đồng thường xuyên có khả năng duy trì tiến hành sạch đường ruột , khống chế một số chứng bệnh benh tri noi, bệnh trĩ ngoại , bệnh trĩ hỗn hợp . Sau khi đi đồng, mọi người có nguy cơ dùng nước đun sôi để ấm để rửa "lỗ khu" để giữ gìn thể trạng .

- Nên tiến hành những bài tập thể dục hàng ngày. các bài tập vừa phải de dang đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Bên cạnh đó, nên thực hiện hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với các bài tập của cơ bụng, thời gian vận động dạ dày và đường ruột de dang gia tăng và những khả năng tiêu hóa de dang được gia tăng. - cơ thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, cải thiện tiêu hóa và thực hiện chất thải tế nhị mịn khi đi đi cầu tiêu.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum