Go down
avatar
Tổng số bài gửi : 13
Join date : 2016-06-30
View user profile

Phương pháp điều trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe Empty Phương pháp điều trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe

on Sun Jul 10, 2016 10:31 am

Hoa hòe từ lâu đã được tiến hành bài thuốc dân gian chữa rất nhiều loại căn bệnh ,đặc biệt là những bệnh về mắt . tuy nhiên có một tác dụng mà ít thân thể biết đó là hoa hòe có thể dung làm bai thuoc chua benh tri công hiệu . Dược tính của hoa de dang giúp bệnh trĩ thuyên giảm mau chóng , đặc biệt là đối với những người bệnh mắc trĩ ở giai đoạn đầu .

Phương pháp điều trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe 938538

Dược tính của hoa hòe

Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi có nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có công dụng phần lớn gia tăng sức chịu đựng của mao mạch.

chính vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa những căn bệnh xuất huyết như chứng bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi tiểu ra máu, ruột chảy máu.

Ngoài hoa hòe, thân thể ta còn dùng một số cơ quan khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, sử dụng sắc uống trong một số tình huống tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, trị mụn nhọt, chị em dính nhọt vú, hoặc điều trị tăng huyết áp, trị di, mộng tinh.

Ngoài ra có thể uống lá hòe tươi sắc đặc tắm khi dính ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc uống hàng ngày, trị mắt mắc mờ.

Bài thuốc chữa trị trĩ từ hoa hòeBài thuốc này không những dùng để chữa trị trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , chữa các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi giải ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

phương hướng làm: dùng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

Với trĩ, nên kết hợp thêm phương pháp xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

phác đồ làm: Cho tất cả một số vị vào nồi, cho tăng cường nước sạch ngập thuốc. Bịt đường miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ bé cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi dính trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa một số đám rối tĩnh mạch bằng chủ yếu nước thuốc đó.

Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi dính đau đớn bởi trĩ và giúp quá trình điều trị căn bệnh cho hiệu quả nhanh hơn. áp dụng một thời kì bệnh có tiến triển tốt và khỏi hẳn.

nghiên cứu bổ xung : chi phí chữa bệnh trĩ

các bài thuốc khác

Cầm máu, phòng ngừa xơ vữa tĩnh mạch, phòng điều trị chứng tăng huyết áp: Ngày uống 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm uống như nước chè.

chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao không lớn lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, dùng như chè nhiều lần trong ngày. sử dụng khi còn ấm.

Lưu ý: Khi uống hoa hòe tiến hành thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không sử dụng loại hoa dính trộn tăng cường cành hòe sẽ làm giảm chức năng của thuốc.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum