Go down
avatar
Admin
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2012-06-13
View user profilehttp://mangchiase24h.afrikaansforum.com

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Empty Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

on Sun Mar 06, 2016 3:51 pm


Một số loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
------------------------------------------------------------------
Mục đích chính của quá trình chữa trị bệnh trĩ là giảm thiểu một số biểu hiện (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nhiễm bệnh .

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

(Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất)

Cách điều trị trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là trị bệnh nội khoa hay chữa trị bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phác đồ chữa trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen sinh hoạt .

Vài loại thuốc uống cách thức tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm một số triệu chứng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một số loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong trị bệnh trĩ.

Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định áp dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một vài tổn thương ở hậu môn.

Thuốc trị bệnh táo bón: Khi chữa bệnh , những bác sĩ chuyên khoa thường chú ý đến việc điều trị một số rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một vài khuyến cáo khi dùng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng ngừa dùng một vài loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng biểu hiện trĩ.

Ngoài ra người có bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng một số mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

Những chuyên gia chuyên khoa luôn khuyến cáo người mang bệnh đang trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngăn ngừa thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng khỏi hẳn khi bệnh trĩ ở thời kỳ đầu. Khi đã ở thời kỳ nặng thì người mắc bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
-----------------------------------------------------------------
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum