Go down
avatar
tuyensinhtrungcap
Tổng số bài gửi : 13
Join date : 2016-06-30

Chữa bệnh trĩ công hiệu triệt để với thảo dược thầu dầu tía Empty Chữa bệnh trĩ công hiệu triệt để với thảo dược thầu dầu tía

on Thu Jun 30, 2016 10:58 am

Tác dụng của thầu dầu tía :

Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên phù hợp là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không lớn, cao tầm khoảng từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, các cành non có phấn trắng. Lá cây rất lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

Hoa thầu dầu tía thường mọc thành khóm tại nách lá, thành chùy hoặc ở ngọn. Hoa đực mọc tại phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc bầu dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những cơ quan của cây được dùng khá nhiều trong Đông y như làm bài thuốc chữa bệnh trĩ , thuốc trị bệnh cảm cúm … Lá có vị ngọt, dùng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có tác dụng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, tác dụng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để tiến hành thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của thiếu nữ có thai, sản phụ, người bị bệnh mổ và trẻ nhỏ.

Chữa bệnh trĩ công hiệu triệt để với thảo dược thầu dầu tía 163da5

Dầu của cây thầu dầu có chức năng tiến hành ruột già và ruột non co bóp rất nhiều hơn mà không gây hiện trạng xót trong ruột cũng như không gây ra tác động đến tiểu khung nên được sử dụng để nhuận tràng thông tiện cực kỳ tốt.

tìm hiểu tăng cường : benh tri co nguy hiem ko

Là bài thuốc dân gian chữa trị bệnh trĩ :

Ngoài những chức năng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa trị trĩ đem lại hiệu quả cao. Hiện nay, dân gian vẫn đang lưu lan truyền không ít bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có một số bài thuốc mà y học hiện đại không thể chia sẻ được tuy nhiên thực chất lại chứng minh hiệu nghiệm.


Nếu mắc bệnh trĩ, bạn có thể thử dùng 2 phương hướng sau:

Bài thuốc 1: Lấy tầm 3, 4 lá thầu dầu tía không lớn (nếu lá to thì lấy 2 lá) và khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "cửa hậu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. bởi vì trong lá có độc nên bệnh nhân không ngồi lâu hơn 5 phút.

Bài thuốc này nếu kiên nhẫn tiến hành thường xuyên ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai cua benh tri cũng đỡ hẳn , đi cầu tiêu không còn máu tươi và các đám rối tĩnh mạch thu lại, sau 1 tháng thì khỏi chứng bệnh.

Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu.

tuy vậy, khi dùng cách thức này, bệnh nhân cần hết sức chú ý là nếu trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. vì sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ hậu quả.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum