Go down
avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2012-06-13
http://mangchiase24h.afrikaansforum.com

Tại vì sao que thử hai vạch nhưng không có thai Empty Tại vì sao que thử hai vạch nhưng không có thai

on Mon Jun 06, 2016 4:58 pmQue thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phái nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái yếu xét nghiệm xem mình có bầu hay không. Đây là phương thức xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với những chị em lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau đây , chúng tôi sẽ giải đáp tất vài băn khoăn khi dùng que thử thai của chị em .

Tại vì sao que thử hai vạch nhưng không có thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

Tham khảo: que thử thai có chính xác không

Que thử hai vạch nhưng không mang bầu

Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một số yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có thai .

những trường hợp có thể xảy ra:

-Thai trứng: Hay còn liên lạc là có chửa trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành những túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể di chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, triệu chứng đau quặn bụng, hiện tượng tiền sản giật…

-Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

-Đang tiêm hCG: Trong nhiều tình huống điều trị hiếm muộn, vô sinh, người có bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng có mang . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có một vài triệu chứng bất thường, cần đến trung tâm y tế xét nghiệm ngay để không phải chịu vài biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

Tham khảo : que thử thai có giá bao nhiêu

Chú ý đến một vài vấn đề dưới đây :

- Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau đây khi quan hệ không lành mạnh là khoảng giai đoạn que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. chị em có thể căn cứ vào đây để xác định thời kỳ thử thai cho phù hợp

- Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên nhân khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

- Đang trong thời kỳ uống thuốc: Nếu đang trong giai đoạn áp dụng một vài loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể gây ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

- Mắc những bệnh về đường sinh dục: vài căn bệnh tình dục như: viêm lan nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, phái đẹp cần có sự can thiệp của chuyên gia chuyên khoa .

- Nên sử dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một vài nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

Xem thêm : nuốt tinh trùng có bị gì không
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum