Go down
avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2012-06-13
http://mangchiase24h.afrikaansforum.com

Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào Empty Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

on Fri Mar 04, 2016 2:45 pm
Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo cách dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của vài tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài, lao động nặng nhọc, mang thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào Benh-tri-la-benh-gi

(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng phát hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, sinh nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bệnh . một số búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của vài tĩnh mạch; viêm lan , sưng to của vùng da ở một vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của những mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào hiện tượng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại làm ra các cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho bệnh nhân .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại những nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa triệt để . các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mắc bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh đúng thời điểm hoặc điều trị nhưng không triệt để có thể làm cho vài ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người nhiễm bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lan da; nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .

Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

(Bệnh trĩ có nghiêm trọng không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người có bệnh bởi vì dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh kịp thời , máu chảy ra nhiều khiến cho bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được trị bệnh đúng lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do các cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một số tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống các búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm lây da

những búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lan nhiễm da với vài dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây nhiễm hậu môn rất dễ lây truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền nam khoa hoặc viêm lan nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ gây truyền trùng máu

Bệnh trĩ có thể tạo nên hàng loạt một vài bệnh sau : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một vài viêm lan nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lây lan . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, lây nhiễm tới một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây lan trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ tạo cho . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa bệnh dẫn đến hoại tử. Không vài vậy nó còn gây truyền nhiễm trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho người có bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

người mắc bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ sinh cho vài đau đớn vô cùng cho người có bệnh . Vì quá đau nên người mang bệnh thể hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một số búi tĩnh mạch cũng có vài một vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm tạo nên những bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống hoạt động

Mọi quan hệ trong đời sống hoạt động của người nhiễm bệnh sẽ bị rối loạn bởi vài hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng , bệnh nhân trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người nhiễm bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum