Go down
avatar
phongkhambenhtri
Tổng số bài gửi : 1
Join date : 2018-01-08

Nứt kẽ hậu môn phải làm thế nào để khỏi bệnh Empty Nứt kẽ hậu môn phải làm thế nào để khỏi bệnh

on Wed Apr 18, 2018 2:02 pm
Nứt hậu môn có thể thấy ở nhiều đối tượng, nhất là người cao tuổi, nếu không chữa sẽ để lại không ít hệ quả khó lường. Vậy nứt hậu môn phải làm thế nào để khỏi – đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều bệnh nhân hay một số người có người nhà bị phải. Bài viết này sẽ đưa ra một số liệu pháp giúp bạn có thêm kiến thức về liệu pháp điều trị nứt hậu môn. Mời các bạn tham khảo.

Chúng tôi cho biết có rất nhiều liệu pháp chữa trị nứt kẽ hậu môn, điều cấp thiết bạn nên đi kiểm tra tại trung tâm y tế chuyên khoa để nhận ra bệnh kịp thời, bởi vậy việc trị mới mang tới kết quả tốt hơn. Với thắc mắc nứt kẽ hậu môn phải làm gì để khỏi, bạn có thể tham khảo một vài liệu pháp dưới đây.

Nứt kẽ hậu môn phải làm thế nào để khỏi bệnh Nguyen-nhan-nut-ke-hau-mon(1)
Chữa nứt kẽ hậu môn với liệu pháp nội khoa

Phương pháp này có khả năng dùng cho tất cả các trường hợp bị nứt hậu môn, người bị bệnh có thể được bác sĩ chỉ dẫn sử dụng các dạng thuốc uống phối hợp ăn uống hợp lý để phục hồi tổn thương ở các chỗ da này. Cụ thể:

- Thuốc uống: thường hay là những kiểu thuốc lợi tràng giúp cho xử lý tình hình đại tiện khó, làm bền chắc niêm mạc hậu môn trực tràng cùng với giảm sút nứt hậu môn, hay thuốc giảm đau nếu bệnh nhân nhận thấy đau rát nặng.

- Thuốc kháng sinh: những dạng kháng sinh giúp chống nhiễm trùng, giảm các biểu hiện dẫn tới nóng rát, sưng đau, chảy dịch.

- Thuốc bôi: cộng với thuốc kháng viêm, những dạng thuốc xoa có tác dụng tiêu viêm giúp tổn thương tại hậu môn trực tràng nhanh lành.

- Thuốc đặt: Đặt trực tiếp vào hậu môn giúp giảm những biểu hiện nóng rát khi đại tiện.

Hiển nhiên việc sử dụng thuốc trị nứt hậu môn người bệnh nên tuân theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia để sự chữa được đặc hiệu. Cùng với đó là điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt:

- Ẳn uống khoa học: menu cần phải đầy đủ dưỡng chất trong số đó cung cấp không ít chất xơ cùng với nước, ngoài nước lọc có thể uống nước trái cây, nước từ món ăn… giảm thiểu các thức ăn nhanh, các gia vị cay nóng.

- Sinh hoạt, vệ sinh đúng cách: nên sử dụng nước ấm đề vệ sinh sau mỗi làn đại tiện, ngâm rửa 24 giờ ít nhất 2 lần. Tránh rửa ráy với nước muối tinh và thuốc tím vì càng làm khô niêm mạc hậu môn trực tràng và rách toác nặng hơn.

Có thể bạn quan tâm: http://pkbenhtri.vn/benh-ro-hau-mon-la-gi-tac-hai-cua-benh-ro-hau-mon-12WEF9FC.html

Chữa trị bệnh nứt hậu môn với tiểu phẫu

Thường thì với một số tình huống bị bệnh nứt hậu môn nhẹ bác sĩ sẽ chỉ dẫn sử dụng thuốc và phối hợp biến đổi chế độ sinh hoạt và sinh hoạt. Tuy nhiên nếu thực hiện bằng cách nội khoa mà vẫn không cải thiện được mức độ hoặc bệnh quá nặng nề bệnh nhân sẽ phải thực hiện chữa trị với thủ thuật.

Với liệu pháp này chuyên gia sẽ cắt đi một số những chỗ xơ chai trên nền hậu môn trực tràng cùng với ở viền vết rách. Chỉ ngừng cắt khi bắt đầu gặp kèm theo máu rỉ ra ngoài. Bước kế tiếp là thực hiện che phủ cho vết nứt bằng cách kéo một vạt niêm mạc hậu môn trực tràng nằm phía trên của vết nứt đắp vào và dùng chỉ catgut dạng mũi ròi để cố định. Sau lúc tiến hành xong người bị bệnh sẽ được giải đáp về phương pháp chăm sóc và khôi phục vết thương tại gia để bệnh sớm lành.

Như vậy, bệnh nứt hậu môn phải làm gì để khỏi không phức tạp. Trong từng trường hợp rõ ràng với cấp độ bệnh nặng nhẹ ra sao mà chuyên gia sẽ có liệu pháp xử trí khoa học. Điều cần thiết, khi mắc bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám càng sớm càng tốt.

Trích: Behance
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum