Go down
avatar
kid1410
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2017-01-17

Căn bệnh giang mai có dấu hiệu ra sao? Empty Căn bệnh giang mai có dấu hiệu ra sao?

on Wed Jul 26, 2017 3:44 pm

Căn bệnh giang mai là một bệnh xã hội có mức độ lan truyền nhiễm rất nhanh, gây nên một vài hệ lụy nặng nề cũng như di chứng nguy hiểm cho toàn cơ thể người bệnh nếu không được chữa trị bệnh sớm. do đó, tìm ra sớm triệu chứng của căn bệnh sẽ giúp người bệnh có khả năng chủ động điều trị bệnh kịp thời cũng như tránh lây cho người quanh đó.

Căn bệnh giang mai có dấu hiệu ra sao? Trieu-chung-cua-benh-giang-mai
biểu hiện của căn bệnh giang mai như thế nào?
bác sĩ Phong kham Nguyen Trai chia sẻ, bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn tới, chủ yếu truyền thông qua đường dục tình, đường máu cũng như mẹ truyền sang con. thời gian ủ căn bệnh từ 3 tới 4 tuần, sau đấy mới xuất hiện các biểu hiện lâm sàng.

biểu hiện của bệnh giang mai khác nhau theo từng giai đoạn lớn mạnh của căn bệnh, gồm 4 giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1:
Nổi hạch 2 phía bên vùng bẹn, xuất hiện vết săng giang mai ở một vài chỗ tiếp xúc của cơ thể với nguồn căn bệnh như: môi, quy đầu, dương vật, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, trực tràng, tại hậu môn. các vết săn này trông như vết viêm loét, nông, có bờ cứng, không đau. biểu hiện này xuất hiện trong vòng 3-6 tuần, sau đó biến mất.

Giai đoạn 2:
Sau 4-10 tuần kể từ giai đoạn 1, bệnh nhân xuất hiện các nốt ban tròn, màu hồng nhạt, nằm dưới da, không đau, sử dụng tay nhấn vào sẽ mất và xuất hiện lại. Ban đào phân bố khắp cánh tay, vùng ngực, đùi, mạn sườn trong vòng 1-3 tuần sau đấy sẽ mất đi. Ngoài ra xuất hiện những mảng sẩn, mảng mọng nước với các kích cỡ khác nhau, có bờ ranh giới rõ ràng, không liên kết với nhau cũng như có viền da ở bên cạnh, dễ bị trày xước cũng như vỡ tiết dịch ra ngoài gây thêm viêm loét và mất đi trong 3-6 tuần.

Giai đoạn tiềm ẩn:
bản thân người bệnh ở giai đoạn này không có dấu hiệu rõ rệt, chỉ có thể kiểm tra qua việc xét nghiệm huyết thanh. Tùy theo sức khỏe, thể trạng của mỗi người mà thời gian tiềm ẩn có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Căn bệnh giang mai có dấu hiệu ra sao? Hinh-anh-benh-giang-mai
Giai đoạn 3:
Sau 3 -15 năm từ khi xuất hiện biểu hiện giai đoạn 1, bệnh giang mai xuất hiện một số biểu hiện rõ rệt hơn với 3 triệu chứng:

  • Củ giang mai: trong vòng từ 1 tới 45 năm (trung bình là 10 năm) sau khi nhiễm giang mai. Có hình cầu hặc không đối xứng, màu đỏ tím, kích thước gần bằng ngón tay út, mật độ nhiều. Sau một thời kì sẽ teo và rụng gây một số vết viêm loét, để lại sẹo. các biểu hiện này còn có khả năng xuất hiện ở một vài tổ chức bên trong cơ thể với mức độ hiểm nguy cao hơn Giang mai thần kinh: tạo ra đến hệ thần kinh trung ương. Trong thời gian từ 4-25 năm sau lúc nhiễm bệnh. Giang mai tim mạch: biểu hiện phình mạch. Xảy ra từ 10-30 năm sau lúc nhiễm bệnh lý.

Nên làm gì lúc tìm ra một vài dấu hiệu của giang mai?
bác sĩ Đa khoa Nguyễn Trãi lưu ý: khi bệnh nhân nhận ra hoặc nghi ngờ có bất kỳ biểu hiện nào như trên, việc thiết yếu là sớm tới thăm khám, xét nghiệm tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. chuyên gia sẽ tiến hành một vài xét nghiệm để phát hiện ra chính xác nguyên do làm ra bệnh lý cũng như giai đoạn căn bệnh hiện nay. Sau khi có kết quả, tùy vào từng giai đoạn lớn mạnh của bệnh lý mà chuyên gia sẽ đưa ra bí quyết hỗ trợ trị bệnh ưa thích nhất.

Căn bệnh giang mai có dấu hiệu ra sao? Chi-phi-dieu-tri-viem-bang-quang-tren-dia-ban-tphcm-la-bao-nhieu1
căn bệnh giang mai cần được chữa trị sớm để tránh bệnh lý tiến triển lâu dài, gây nên những hệ lụy nguy hiểm khó chữa trị bệnh, có thể tạo ra đến tính mạng.
Đọc thêm : kienthucsuckhoe360.blogspot.com/2017/01/phan-hoi-cua-khach-hang-ve-phong-kham-da-khoa-nguyen-trai.html
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum