Go down
avatar
mdluffyit91
Tổng số bài gửi : 11
Join date : 2017-05-22

Được và "mất" khi bắt đầu quá trình có con Empty Được và "mất" khi bắt đầu quá trình có con

on Fri Jul 21, 2017 3:29 pm
những cái đc

Cái được lớn đặc biệt là bạn được… làm mẹ. “Làm mẹ” là 1 trong điêu tuyệt đối hoàn hảo mà dường như không giấy bút nào tả xiết. Chỉ nói theo một cách khác là như một bước lên thiên đàng. Bạn có 1 nhúm ruột để nâng niu, để dồn hết sức lực, tình cảm & cả kinh tế nữa để “đầu tư” sinh lời dài lâu. Nói vậy có vẻ… hơi quá, nhưng quả thật, so với tôi, có con là điều ý nghĩa nhất bên trên đời.

Bạn cũng biến thành cực kỳ thoải mái tự tin, vì mình đã có mặt “hậu duệ” tuyệt vời. chính vì vậy, chúng ta mới thường mong muốn con cái đừng đi vào vết xe đổ của phụ huynh, con cái dứt nốt các ước mơ dang dở của bố mẹ thời trẻ…

theo quần bầu công sở các bạn sẽ có một người đồng bọn còn hơn cả bạn thân nhất. Người ấy vừa là người thân, vừa là bạn tâm giao, chia sẻ với bạn các vui bi thương trong cuộc sống đời thường. Sẽ luôn ở bên bạn nếu bạn muốn.

những cái “mất”

Liệt kê ra các cái “mất” là để bạn xác minh trước sự việc hi sinh vất vả khi trở thành mẹ.

Mất tự do: ít nhất trong 1 năm bước đầu, bạn trọn vẹn mất tự do. Bạn dựa dẫm trọn vẹn vào con từ tâm trạng, số thời gian đến tình hình sức khỏe, tùy vào con cảm cúm đau hay chắc khỏe, con ngoan hay quấy, con ăn tốt hay kén ăn…

Mất riêng tư: bạn với bạn đời sẽ ít hẳn những động tác cử chỉ mến yêu, cũng chính vì hiện nay cả hai đã có “người yêu mới” nhỏ bé & cực kỳ dễ thương và đáng yêu. Thi thoảng, bạn còn thấy phiền quá đi mất lúc anh ấy lượn lờ quanh bạn hay “đòi hỏi".

Mất đẹp: nói theo một cách khác, sau thời gian sinh con và sẽ cho con bú mẹ, bạn sẽ vô cùng tiếc nuối thời son rỗi với dáng người chuẩn không cần chỉnh. Thi thoảng, các bạn sẽ thấy hận vô cùng cái gương ở góc phòng nếu như nó phản chiếu Hình ảnh bạn… khỏa thân vừa bước ra từ phòng tắm.
Xem thêm: Địa chỉ mua đồ bộ bầu mặc nhà tphcm tốt nhất
Bớt giàu có: ngày chưa xuất hiện con, chúng ta cũng có thể tối ngày ăn hàng, lượn lờ shopping với cô bạn thân, hoặc đổi dế mới mà không hẳn lăn tăn xem xét. hiện thời, đến cả sắm sửa cho chính mình có thể bạn còn không nghĩ tới. niềm vui của chúng ta hiện nay là mua cho con đôi giầy đẹp, mấy bộ cánh đáng yêu và dễ thương & dồn hết lương tháng khiến cho con ăn học…

Còn nhiều thứ mất mát khác mà có khi bạn thấy chẳng là vấn đề khi chúng ta đã làm mẹ.

một khi nên có con?

Nếu đã nhận được thức được hết cái được - mất, mà có muốn có con, thì bạn hãy xem xét thời điểm nào tốt nhất cho chuyện sinh con.
đó là khi chúng ta đã hưởng hết các ngọt ngào và lắng đọng của bà xã ck son: quấn quýt bên nhau, yêu nhau, Để ý đến nhau, thưởng thức bên nhau… cho thật đã rồi tính chuyện có con nhé.
đây là khi bạn đã sẵn sàng sẵn sàng tâm lý cho chuyện mặc váy bầu mùa hè : sẵn sàng hi sinh, chuẩn bị tiếp nhận một sinh linh bé xíu luôn luôn cần bạn bảo bọc, quan tâm, chăm sóc.
đó là khi bạn vừa đủ sức khỏe: để làm nền tảng sản sinh một hay vài thiên thần săn chắc.
đấy là khi bạn đã vững vàng về tài chính: không cần thiết phải có “của ăn của để” mới có con đâu, chỉ cần bạn thấy hai vk ông chồng ổn định về tiền bạc để lo cho con có đc cuộc sống rất tốt là đc.
đây là khi bạn đủ bản lĩnh: để không phải hối tiếc khi con cái lấy đi của người sử dụng không ít thứ, để chưa phải đổ tội lên thiên thần rằng “vì con mà mẹ phải…”.
đây là khi chúng ta cảm thấy mình yêu các đứa trẻ, & muốn có các đứa bé của riêng mình.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum