Go down
avatar
kid1410
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2017-01-17

Một số hậu quả do táo bón kinh niên dẫn đến Empty Một số hậu quả do táo bón kinh niên dẫn đến

on Fri Jun 09, 2017 5:10 pm

Cẩn trọng với chứng táo bón kinh niên là lời khuyên của những chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa trĩ Nguyễn Trãi mong muốn gửi đến mọi người, với mong muốn mang tới một số thông tin thiết yếu nhất đến trong việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân.
Một số hậu quả do táo bón kinh niên dẫn đến 1bf0b634aea9ad9c7e4c6195c97c53c0
Tìm hiểu thêm: phongkhamdakhoanguyentrai.vn/chi-phi-phau-thuat-ro-hau-mon-bao-nhieu-tien.html
những mối nguy hiểm do táo bón kinh niên
Táo bón là một dạng rối loạn tiêu hóa hay gặp ở đa số người bệnh. Ở mức độ nhẹ, triệu chứng thường gặp của người bệnh là đại tiện khó, phân hơi cứng. Mức độ nặng hơn thường là phân rất cứng, mỗi lúc đi tiêu thường phải cố sức rặn mới có thể đẩy được khối phân ra ngoài. nói cả đã đi ngoài, bản thân người bệnh vẫn có cảm giác như vẫn còn sót phân ở bên trong vùng hậu môn.

Bị táo bón là một vấn đề tế nhị của rất nhiều người bệnh. Mặc dù chẳng hề là căn bệnh khó chữa, tuy vậy hầu hết bản thân người bệnh đều tỏ ra siêu thờ ơ với những thất thường của cơ thể và gây bệnh lý kéo dài với nhiều biến chứng hiểm nguy.

Sở dĩ những bác sĩ Phòng khám Nguyễn Trãi cho rằng bạn nên cẩn trọng với chứng táo bón kinh niên bởi một số nguyên nhân như sau:
Táo bón là nguyên do gây ra căn bệnh trĩ
Phân quá cứng làm cho nhiều bệnh nhân lúc đi cầu thường phải cố sức rặn để đẩy khối phân ra khỏi ở hậu môn. Từ đó, áp lực hậu môn liên tục tăng cao. Đám rối tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực to đã khiến chúng căng dãn và hình thành búi trĩ. Liên tục một quá trình dài như vậy, sẽ khiến cho một vài búi trĩ càng ngày càng tăng dần dung tích. đi cầu ra máu, sự cọ sát của một số khối phân cứng với một số búi trĩ còn làm cho niêm mạc của búi trĩ bị tổn thương, chảy máu cũng như dẫn đến đau đớn cho bệnh nhân.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia: Có đến 80% người bệnh bị táo bón được xác định là do táo bón mãn tính kéo dài. Chính do vậy, hạn chế xa táo bón là phương pháp để các bạn ngăn ngừa bệnh lý trĩ hiệu quả.

Táo bón làm ra nhiễm độc cơ thể
Táo bón khiến cho bản thân người bệnh làm cho nhiều bệnh nhân luôn ở trong trường hợp ngại đại tiện, cộng với một vài khối phân cứng tồn tại trong ở hậu môn với thời kì dài khiến cho vi khuẩn và các chất độc hại chứa trong phân tích tụ, tăng trưởng cũng như gây ra nhiễm độc.
trường hợp này kéo dài sẽ dẫn đến nhiễm độc máu và dẫn tới kích thích hệ thần kinh trung ương. Từ đấy dẫn tới: chán ăn, cơ thể mệt mỏi, suy giảm sức khỏe, tâm lý thất thường…

Đặc biệt: táo bón kéo dài còn khiến da của bệnh nhân trở nên thô ráp, mụn nhọt và rất dễ nổi mề đay. Đây được coi là triệu chứng bên ngoài của tình trạng nhiễm độc cơ thể do táo bón.

Một số hậu quả do táo bón kinh niên dẫn đến Benh-tri-ngoai-lay-qua-nhung-duong-nao
Táo bón là nguyên do gây ung thư ở hậu môn, trực tràng
Sự tích tụ của phân trong tại hậu môn và trực tràng là nguyên nhân khiến vi khuẩn cũng như chất độc hại tích tụ trong cơ thể của người bệnh. Trong khi đấy, mình một số chất độc hại này có chứa nhiều chất dẫn tới ung thư. Theo một nghiên cứu của một số chuyên gia: một vài người bệnh thường xuyên bị táo bón kéo dài có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao gấp 2,5 lần so với các người bình thường khác.

Táo bón gây ra bệnh viêm tại hậu môn và rò hậu môn
Sự tác động của một số khối phân cứng khi đi qua vùng hậu môn sẽ gây tổn thương đến niêm mạc của hậu môn. Tổn thương này tạo điều kiện cho viêm nhiễm lớn mạnh cũng như dẫn tới bệnh tại hậu môn như viêm tại hậu môn, rò hậu môn…

Tắc ruột
Táo bón kéo dài khiến cho phân tích tụ trong ruột lâu mà không thể đào thải ra ngoài sẽ làm ra hiện tượng tắc ruột.
triệu chứng phổ biến của người bị tắc ruột là bụng đau quặn từng cơn, thậm chí một số người còn bị giãn ruột, xuất huyết ruột.
Tắc ruột do táo bón kéo dài sẽ khiến bản thân người bệnh cảm thấy khó chịu, sức khỏe suy giảm, thậm chí nếu không được nhận biết và chữa bệnh nhanh chóng sẽ làm ra tử vong khá hiểm nguy.
[url=https://goo.gl/8Q3jnO]Một số hậu quả do táo bón kinh niên dẫn đến 600x200
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum