Go down
avatar
kid1410
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2017-01-17

Phân biệt giữa mụt nhọt thông thường và apxe ở hậu môn ra sao? Empty Phân biệt giữa mụt nhọt thông thường và apxe ở hậu môn ra sao?

on Thu Mar 16, 2017 3:45 pm

Mụn nhọt bình thường cũng như apxe hậu môn thường có nhiều triệu chứng giống nhau nên khiến cho người bệnh thường nhầm lẫn gây điều trị sai phương pháp, bệnh lý không khỏi. Vậy làm sao để phân biệt mụn nhọt bình thường cũng như apxe tại hậu môn. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết bên dưới.

Phân biệt giữa mụt nhọt thông thường và apxe ở hậu môn ra sao? Mun-nhot-thong-thuong
Phân biệt giữa mụn nhọt bình thường cũng như apxe tại hậu môn
những chuyên gia chuyên khoa tại Phong kham da khoa Nguyen Trai nói rằng, ở hậu môn là nơi có chứa nhiều tuyến nhờn hay tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với chất thải nên thường ẩm ướt, dễ bị cọ sát, tổn thương cũng như mắc phải nhiều bệnh như : trĩ, rò tại hậu môn, polyp hậu môn. Trong đó, mụn nhọt bình thường hay apxe hậu môn cũng là 1 trong những bệnh lý thường gặp tại vùng hậu môn – trực tràng dẫn tới nhiều gây ra đến sức khỏe của đối tượng.

lúc gặp phải các tác nhân gây ra bênh, nhiễm khuẩn tại vùng hậu môn có thể gây nguy cơ hình thành nên mụn nhọt tại hậu môn và apxe vùng hậu môn. mặt khác, đây là 2 bệnh lý khác nhau nên cần phải phân biệt chính xác bệnh lý để có khả năng trị bệnh đúng phương pháp, hiệu quả.

Xem thêm: phongkhamdakhoanguyentrai.vn/co-nen-chua-sa-bui-tri-truoc-khi-mang-thai-khong.html
Làm sao để phân biệt mụn nhọt bình thường và apxe hậu môn?
Để phân biệt giữa mụn nhọt bình thường cũng như apxe hậu môn có thể dựa vào đặc điểm điển hình của từng loại căn bệnh như sau:
Mụn nhọt bình thường
Mụn nhọt bình thường là 1 dạng bệnh lý có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. hình dáng của mụn nhọt bình thường có đầu khá tròn hay cân đối không tính những giả dụ có mụn mọc thành từng cụm ngay lập tức kề nhau.

người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, một số mụn nhọt thường sưng tấy cũng như có màu đỏ hồng. Vùng da nổi mụn thường sưng đỏ, có tụ mủ phía dưới, sau vài tuần mủ có khả năng tự vở ra. nhưng, không nên dùng tay cũng như dụng cụ để nặn mủ quá mạnh sẽ dẫn tới tổn thương và khiến mụn mủ viêm nhiễm nặng hơn.

Phân biệt giữa mụt nhọt thông thường và apxe ở hậu môn ra sao? Mun-nhot-quanh-hau-mon-la-benh-gi
bệnh apxe ở hậu môn
Apxe hậu môn là 1 trong một số căn bệnh có nguyên nhân chủ yếu do các viêm nhiễm ở tại hậu môn tạo ra. một vài viêm nhiễm có thể do nhiều nguên nhân gây ra như: sức đề kháng yếu, vết thương sau phẫu thuật, hệ quả của những bệnh lý viêm nhiễm tại hậu môn trực tràng, dùng nhiều loại thuốc trực tràng có tính kích ứng cao,…

triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh lý apxe tại hậu môn đấy là: xuất hiện một số mô mềm hoặc ổ viêm loét có chứa nhiều mụn mủ ở phía bên trong. khi các mụn mủ này lớn mạnh nặng sẽ vở ra chảy nhiều mủ có màu vàng đặc, mùi hôi khó chịu dẫn đến cảm giác đau đớn hậu môn dữ dội. Hình thành các khối sưng tấy quanh vùng hậu môn có chứa nhiều mủ bên trong dẫn tới cảm giác ngứa ngáy, đau dớn nhất là khi đi đại tiện, đối tượng đứng ngồi không yên, sốt cao, sụt cân,…

Phân biệt giữa mụt nhọt thông thường và apxe ở hậu môn ra sao? Apxe-hau-mon-gay-sung-dau-hau-mon
giả dụ không sớm phát hiện cũng như trị bệnh apxe tại hậu môn có thể lớn mạnh nặng hay tạo ra nhiều hậu quả hiểm nguy như: nhiễm trùng chảy mủ nghiêm trọng, vùng hậu môn viêm nhiễm nặng nề có khả năng dẫn đến hoại tử, apxe dễ lan truyền sang một số bộ phận lận cận dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, tạo ra tới chức năng sinh dục, nguy cơ hình thành rò hậu môn đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
bởi thế, khi tìm ra một vài dấu hiệu của căn bệnh đối tượng cần phải tới ngay Đa khoa Nguyễn Trãi để được những bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân căn bệnh để từ đó có khả năng đưa ra liệu trình cùng với bí quyết chữa trị ưa thích, hiệu quả.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum