Go down
avatar
kid1410
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2017-01-17

Trường hợp ngứa hậu môn có phải mắc bệnh lý trĩ không? Empty Trường hợp ngứa hậu môn có phải mắc bệnh lý trĩ không?

on Thu Feb 16, 2017 2:44 pm

Ngứa hậu môn là một trong một vài triệu chứng báo hiệu cơ thể đang gặp một số vấn đề, cụ thể là nguy cơ đối mặt các căn bệnh ở hậu môn hay trực tràng khá cao. tình trạng ngứa ngày quanh tại hậu môn luôn khiến người mắc thấy khó chịu, mất tự tin, gây ra nhiều tới chất lượng cuộc sống hằng ngày. Vậy ngứa hậu môn có phải bị bệnh trĩ không? là thắc mắc của hầu hết các ai chẳng may rơi vào nếu khó nhắc này. bị đi cầu ra máu có sao không
Trường hợp ngứa hậu môn có phải mắc bệnh lý trĩ không? Ngua-xung-quanh-hau-mon-la-benh-gi
Ngứa vùng hậu môn có phải mắc bệnh lý trĩ không?
các chuyên gia chuyên khoa về bệnh hậu môn trực tràng tại Phong kham da khoa Nguyen Trai cho biết, ngứa vùng hậu môn là hiện tượng ngưa ngáy ở vùng da bên cạnh ở hậu môn. Cảm giác ngứa này có khả năng nhẹ khi đầu, nhưng về lâu không chú ý chữa trị bệnh có thể nâng cao dần lên, thậm chí lan sang một vài bộ phận xung quanh đó như bìu, môi âm hộ….
Như vậy, để tìm được hướng xử lý hiện tượng ngứa hậu môn hiệu quả, đối tượng cần đi thăm khám hay chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên. Có hầu hết nguyên do gây ra ngứa ở hậu môn như sau:

 • có thể do những thực phẩm, gia vị có tính cay nóng hoặc đồ uống có cồn…đã gây kích thích trong hệ tiêu hóa, từ đấy tác động trực tiếp đến các niêm mạc trong ở hậu môn cũng như xảy ra hiện tượng ngứa ngáy quanh vùng hậu môn.
 • ví như bị tiêu chảy lâu ngày và có dùng những thuốc nhuận tràng, thì cũng là nguyên do dẫn tới trường hợp ngứa vùng hậu môn.
 • Ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn có thể do bị giun, sán khi về đêm đi lại gần vị trí này.
 • sử dụng quá nhiều xà bông hoặc các chất có tính tẩy rửa mạnh, cũng khiến ở hậu môn bị dị ứng.
 • lúc tại hậu môn luôn trong trường hợp ẩm ướt do một vài dịch nhày tiết ra hoặc quá khô, thì dễ làm ra trường hợp ngứa ngáy ở hậu môn.
 • Người mắc phải tình trạng ngứa hậu môn có khả năng do vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, nhất là sau mỗi lần đi đại tiện.
 • Ngứa vùng hậu môn có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm liên quan đến tại hậu môn cũng như trực tràng như: bệnh lý trĩ, ung thư trực tràng, rò tại hậu môn hoặc apxe tại hậu môn, nứt kẽ ở hậu môn, polyp hậu môn…

Trường hợp ngứa hậu môn có phải mắc bệnh lý trĩ không? Hinh-anh-benh-tri-noi-tri-ngoai-tri-hon-hop
Lời khuyên:

 • lúc nhận thấy mình bị ngứa ngáy vùng hậu môn, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau đây:
 • hạn chế ăn đồ cay nóng hay đồ uống có chứa nhiều chất kích thích như cà phê…
 • ví như bị táo bón và tiêu chảy, cần chữa trị bệnh nhanh chóng, đúng kỹ thuật.
 • Tẩy giun, sán theo định kỳ.
 • Vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng hậu môn sạch sẽ.
 • dùng một vài mẫu thuốc mỡ bôi ở hậu môn theo hướng dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thuốc ở dạng uống, vì ví như bị ngứa hậu môn do nhiễm giun kim thì việc sử dụng thuốc bôi sẽ không hiệu quả bằng thuốc uống.
 • trường hợp ngứa tại hậu môn do căn bệnh thì cần chữa trị bệnh mau chóng cũng như khỏi hẳn.

Trường hợp ngứa hậu môn có phải mắc bệnh lý trĩ không? Dia-chi-kham-chua-benh-tri-hieu-qua
bất kể, việc chữa trị bệnh ngứa vùng hậu môn chỉ chính xác lúc thăm khám trực tiếp, nên đối tượng hãy bỏ thông qua những ngại ngùng để bảo vệ sức khỏe và chất lượng đời sống sinh hoạt của mình. Cụ thể, đối tượng hãy đến ngay Đa khoa Nguyễn Trãi để được chữa trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum