Go down
avatar
Tổng số bài gửi : 23
Join date : 2016-03-22
View user profile

Chronometer và Chronograph là gì  Empty Chronometer và Chronograph là gì

on Mon Feb 06, 2017 4:00 pm

Đối với những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cấp cao, chứng nhận Chronometer luôn là một tiêu chuẩn hàng đầu, được ghi ở phía sau hoặc bên trong cỗ máy. Vậy Chronometer nghĩa là gì? Nó khác gì so với những sản phẩm đồng hồ thông thường?
Chronometer và Chronograph là gì  L%C3%AAn-c%C3%B3t-%C4%91%E1%BB%93ng-h%E1%BB%93-c%C6%A1
Chronometer và Chronograph
>>đồng hồ skagen
Đừng nhầm lẫn, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau! Chronogaph là chức năng bấm giờ thể thao. Chronometer là giấy chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ đeo tay.
Một chiếc đồng hồ chronometer là sản phẩm đồng hồ có độ chuẩn xác cao được kiểm duyệt và chứng thực bởi tổ chức COSC - chuyên chịu trách nhiệm về vấn đề kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres). Và để nhận được chứng nhận Chronometer này, đồng hồ phải qua mặt hàng loạt cuộc thử nghiệm khắc nghiệt được tiến hành trong 15 ngày đêm không ngừng ở 5 hướng và 3 mức nhiệt độ khác nhau.
Những sản phẩm đồng hồ này chỉ sai lệch trong khoảng từ 4 đến 6 giây/ngày.
>>đồng hồ anne klein
Các bước tiến hành trong phép thử độ chuẩn xác của đồng hồ cơ
Các bài kiểm tra
COSC tiến hành phép thử độ chính xác của đồng hồ bằng cách sử dụng các camera và máy tính để phân tích dữ liệu; thêm vào đó là dùng 2 chiếc đồng hồ nguyên tử có độ chính xác tuyệt đối.
Dựa vào kết quả mỗi ngày, phân tích dữ liệu, COSC sẽ tiến hành tính toán 7 phép thử như quy định, bao gồm:

1. Tốc độ trung bình 1 ngày: Sau 10 ngày thử nghiệm, đồng hồ chỉ được phép sai lệch từ -4 đến +6 giây/ngày.

2. Tốc độ thay đổi trung bình: COSC theo dõi đồng hồ ở 5 điểm khác nhau (2 chiều nằm ngang và 3 chiều thẳng đứng) mỗi ngày. Trong giờ giấc 10 ngày sẽ có 50 điềm và sự sai lệch về thời gian không quá 2s.

3. Tốc độ qua lại lớn nhất ở 5 vị trí khác nhau không lớn hơn 5s/ngày.

4. COSC trừ giá trị trung trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai số về thời gian phải nằm trong khoảng -6 đến +8s.
>>đồng hồ anne klein
5. Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày với tốc độ trung bình trong ngày không quá 10s/ngày.

6. COSC thử nghiệm tốc độ đồng hồ tại 8 độ C và 38 độ C; sự sai khác về thời gian không được quá 0.6 giây mỗi ngày.

7. sai lệch về thời gian lũy tiến: được xác định bằng sai số về thời gian giữa tốc độ trung bình trong ngày ở 2 ngày thử nghiệm đầu tiên và cuối cùng, sai số không được vượt quá 5s.

vượt qua 7 cuộc thử nghiệm trên, đồng hồ sẽ được chứng nhận Chronometer và khắc mang tính biểu trưng của tổ chức này trên máy đồng hồ khi xuất xưởng.
Quartz Chronometer
Một sản phẩm đồng hồ điện tử Chronometer có độ chuẩn xác gấp 10 lần so với đồng hồ quartz thông thường. Hơn nữa, nó là 1 sản phẩm độc quyền được thiết kế theo quy mô nhỏ. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được thử nghiệm trong 11 ngày liên tục ở 1 hướng và 3 mức nhiệt khác nhau. ngoài ra, trong suốt 1 ngày, nó phải quay cả 3 chiều trong không gian để giả định như dùng ở thực tế phía ngoài. Cuối cùng, nó phải chịu 200 cú sốc tương đương với 100G (mạnh hơn 100 lần so với lực hấp dẫn (bảng dưới đây).

Dựa vào các thang đó, tiêu chí được đánh giá. Một khi vượt qua được 8 tiêu chí này, nó sẽ được công nhận chứng chỉ Chronometer.
Ngày nay, chỉ có 3% số đồng hồ đạt được chứng nhận này Rolex được xem là ông vua trong sản xuất đồng hồ Chronometer, sau đó là Omega, Breitling, TAG Heuer và Panerai; trong đó Breitling - tất cả đồng hồ của hãng đều được chứng nhận Chronometer trước khi xuất xưởng..
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum