Go down
avatar
kid1410
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2017-01-17

Những lưu ý trong việc điều trị rò vùng hậu môn ra sao Empty Những lưu ý trong việc điều trị rò vùng hậu môn ra sao

on Thu Jan 19, 2017 1:48 pm

Áp xe vùng hậu môn là giai đoạn đầu của rò vùng hậu môn, do quá trình chữa trị bệnh áp xe không phải triệt để nên rò tại hậu môn có cơ hội hình thành. bệnh rò tại hậu môn làm cho người bệnh siêu bất an rò hậu mon chảy mủ có nguy hiểm không , tạo ra nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc cũng như cuộc sống.
Những lưu ý trong việc điều trị rò vùng hậu môn ra sao Mun-nhot-quanh-hau-mon-la-benh-gi
bệnh rò ở hậu môn có lý do từ đâu?

  • Rò hâu môn hình thành từ áp xe hậu môn, áp xe tại hậu môn hình thành những ổ chứa mủ là giai đoạn cấp tính của rò ở hậu môn. Có tới 50% bệnh nhân áp xe tại hậu môn rạch thoát mủ thế nhưng không có lành nên hình thành rò hậu môn.
  • Do một vài vi khuẩn đường ruột cơ bản là E.coli, hoặc khuẩn lao, tụ cầu trùng, liên cầu trùng…
  • Do một số bệnh lý lý: bệnh lý trĩ, lao, căn bệnh Crohn, nấm actinomycosis, ung thư trực tràng, ung thư bạch huyết…
  • Chấn thương ở hậu môn do va đập, phẫu thuật tiền liệt tuyến hoặc cắt tầng sinh môn…

Những lưu ý trong việc điều trị rò vùng hậu môn ra sao Apxe-quanh-hau-mon
chữa trị rò tại hậu môn
những bác sĩ cho biết, thông thường rò tại hậu môn dễ phát hiện với triệu chứng đau, có khối căng ở rìa lỗ vùng hậu môn sau 2-3 ngày hình thành nên biểu hiện do vậy người bệnh bị viêm nhiễm quanh hậu môn thường đến viện chữa bệnh sớm hơn so với bản thân người bệnh bị áp xe. rò hậu môn chảy mủ
một số ổ áp xe sau thì sẽ chỉ thấy khối căng, đỏi màu da quanh ở hậu môn, rất khó nhận nhận ra nên người bệnh thường đến viện chữa trị muộn hơn nhiều.
chữa trị rò hậu môn theo 2 giai đoạn: rò hậu môn cấp tính (áp xe hậu môn) cũng như rò hậu môn mạn tính. Thường điều trị bằng kỹ thuật ngoại khoa, tuy nhiên rò ở hậu môn cấp tính thì theo nhiều bác sĩ cho biết có thể không chữa trị bệnh không có sử dụng tiểu phẩu, 90% đều cho kết quả tốt, vết thương lành lại. Việc trị bệnh không phải cần phẫu thuật sẽ được chỉ định dùng thuốc, cải thiện chế độ ăn uống, nâng cao cường ăn một số thực phẩm rau quả có tính nhuận tràng, nhiều chất xơ, hạn chế táo bón. Đồng thời phải thực hiện vệ sinh, ngâm rửa ở hậu môn thường xuyên.

  • điều trị ngoại khoa trong giai đoạn áp xe hậu môn: phải rạch để thoát hết mủ của ổ áp xe sau đó dùng kháng sinh. quan tâm là phải nạo hoàn toàn những mủ này. tuy nhiên ví như không thoát lưu mủ tốt, vết thương không được chăm sóc chu đáo sẽ khiến cho bệnh nhân không lành hẳn mà mủ cứ tiếp tục hình thành tạo lập mô xơ chuyển biến thành rò hậu môn.
  • chữa trị bệnh ngoại khoa trong giai đoạn rò hậu môn: Cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt mọi mô xơ đường rò. Nguyên tắc phải thực hiện trên cơ sở bảo vệ an toàn cơ thắt ở hậu môn hạn chế hệ quả cơ thắt bị mất tự chủ. ngày nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là kỹ thuật hiện đại, an toàn nhất trong chữa trị bệnh rò hậu môn. Mo ro hau mon co nguy hiem khong

Những lưu ý trong việc điều trị rò vùng hậu môn ra sao Phuong-phap-tri-ro-hau-mon-bang-PPH
Thắt dây thun để cắt dần cơ thắt có tác dụng trong việc bảo tồn cơ thắt này, giúp dẫn lưu mủ và an toàn cho tiểu phẫu đường rò.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum