Go down
avatar
Tổng số bài gửi : 47
Join date : 2017-01-17
View user profile

Tình trạng đi đại tiện ra máu không thể chủ quan Empty Tình trạng đi đại tiện ra máu không thể chủ quan

on Wed Jan 18, 2017 3:09 pm

Xã hội lớn mạnh rất nhanh, con người luôn bận rộn với công việc, đời sống hằng ngày nên bữa ăn vội vàng thiếu chất xơ, thiếu khoa học khiến cho nhiều người gặp phải tình trạng đi cầu ra máu. Nhiều người coi thường tình trạng này nên không có chú tâm điều trị bệnh. những bác sĩ thuộc khoa tại hậu môn trực tràng cảnh cáo một vài hiện tượng đi cầu ra máu không phải thể chủ quan.
Tình trạng đi đại tiện ra máu không thể chủ quan Di-cau-ra-mau-la-benh-tri-hon-hop
Vì sao hiện tượng đi cầu ra máu không phải thể xem thường?
biểu hiện hay gặp khi đi đại tiện là hậu môn chảy máu sau khi ra phân hay có máu lẫn trong phân. dẫn đến đau rát, khó chịu nhiều tại tại hậu môn. Đi cầu ra máu không có nhiều dấu hiệu cũng như dấu hiệu bất thường nên nhiều người xem thường đi cầu ra máu. tuy nhiên những biểu hiện đi cầu ra máu không nên coi thường vì đấy có khả năng là biểu hiện của nhiều bệnh lý ở ở hậu môn trực tràng.
các bệnh lý ở hậu môn trực tràng hay gặp gây đi cầu ra máu:
bệnh lý trĩ


  • Đây là một trong những bệnh hay gặp dễ mắc phải nhất liên quan tới hậu môn – trực tràng. biểu hiện nhận biết dễ thấy nhất là máu dính trên phân khi đại tiện và gây ra đau rát vùng hậu môn. Lượng máu chảy lúc đầu không nhiều có thể dính một ít máu ở giấy vệ sinh và trong phân. Càng để lâu về sau thì lượng máu sẽ càng ngày càng một chảy nhiều hơn có khả năng nhiều đến chảy thành tia. biến chứng của bệnh trĩ nguy hiểm như thế nào
  • bệnh lý trĩ nếu không có kịp thời được điều trị bệnh sẽ gây ra số đông biến chứng cũng như hệ lụy nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân như: gây ra tắc mạch, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm ở hậu môn, ung thư trực tràng, suy giảm trí nhớ,... có thể gây ra tử vong. bị trĩ đi cầu ra máu

Tình trạng đi đại tiện ra máu không thể chủ quan Benh-tri-chay-mau
Bệnh viêm loét, nứt kẽ vùng hậu môn

  • bản thân người bệnh hay thấy nhiều đau đớn trong lúc đại tiện, những cơn đau kéo dài. biểu hiện rõ nhất là khó đi ngoài gây ra máu. Máu có thể ra ít lẫn trong phân hay chảy nhỏ giọt hậu môn.
  • căn bệnh khiến cơ thể luôn mệt mỏi, tinh thần suy nhược, tại hậu môn ngứa ngáy. Thậm chí có thể dẫn tới hậu quả xấu như: ung thư trực tràng, viêm nhiễm ở hậu môn,…

căn bệnh Polyp đại tràng, trực tràng

  • Đối với những người bệnh mắc căn bệnh này thường đi cầu ra nhiều máu tươi. bệnh lý gây ra đau bụng quặn thắt hay tắc ruột, chảy máu nhiều khiến cho cơ thể mất máu trầm trọng.
  • nguy hiểm hơn hết là polyp trực tràng có khả năng dài và sa xuống vùng hậu môn gây ra nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe thậm chí có khả năng gây tử vong.

Tình trạng đi đại tiện ra máu không thể chủ quan Hinh-anh-thuc-te-benh-polyp-hau-mon
Ngoài ra, đi cầu ra máu còn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm khác như: ung thư trực tràng, viêm đại tràng mãn tính, một số chứng căn bệnh về đường tiêu hóa,… đi tiêu khó
Lời khuyên: một số chuyên gia chuyên khoa về ở hậu môn trực tràng giải đáp đi cầu ra máu là một trường hợp vô cùng hiểm nguy cần phải được khám cũng như trị bệnh ngay để không có gặp phải những hậu quả xấu đến sức khỏe cũng như tính mạng.
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum